Hình ảnh hoạt động

UBND XÃ, HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ XÃ BẠCH ĐÍCH TỔ CHỨC HỘI THI TUYÊN TRUYỀN PHÒNG, CHỐNG TẢO HÔN VÀ HÔN NHÂN CẬN HUYẾT THỐNG

09/11/2023 16:48 27 lượt xem

Ngày 8,9/11. Ủy ban nhân dân xã Bạch Đích, Hội liên hiệp phụ nữ xã tổ chức Hội thi tuyên truyền phòng, chống tảo hôn và kết hôn cận huyết thống. Tìm kiếm giải pháp sáng tạo, hiệu quả trong truyền thông xóa bỏ định kiến giới, bảo lục gia đình các hủ tục lạc hậu xây dựng nếp sống văn minh năm 2023.

Thông qua Hội thi tuyên truyền, giáo dục cho thanh niên; Các bậc cha, mẹ học sinh; Phụ nữ và nam giới người dân tộc thiểu số; người có uy tín trong cộng đồng về tác hại và ảnh hưởng của tảo hôn, kết hôn cận huyết thống, trang bị kiến thức, kỹ năng về phòng, tránh kết hôn trước tuổi, kết hôn cận huyết, xóa bỏ định kiến giới, bảo lục gia đình các hủ tục lạc hậu xây dựng nếp sống văn minh.

Qua đó nâng cao nhận thức, trách nhiệm của hội viên phụ nữ và nhân dân về phòng, tránh nạn tảo hôn, kết hôn cận huyết thống, góp phần đẩy lùi hiểm họa tình trạng tảo hôn, kết hôn cận huyết trên địa bàn xã.

Tham dự Hội thi gồm có 16 đội thi đến từ các thôn và Trường học trên địa bàn xã. Kết thúc hội thi BTC đã trao 02 giải nhất, 02 giải nhì, 04 giải ba và 8 giải khuyến khích cho các đội tham gia./.

May Pháng